Em chào Thầy và các Cô, Chú, Anh, Chị, Em thành viên group Liên Minh Nông Nghiệp Tử Tế.

Để hưởng ứbg bài viết "Quyên Góp" của Thầy. Nay em xin được chia sẻ một số trải nghiệm của em về việc tự chữa bệnh không dùng thuốc.

#Bài_1:

1. Kinh nghiệm giải cảm và hạ sốt cho con (bé trai 7 tuổi). Bé sốt 39 độ C.
- Em áp dụng bài đánh gừng trong group Bí Mật Thực Dưỡng và group Lương Y Núi Xanh (anh chị nào cần link video hướng dẫn thì ib em ạ. Em sợ không được gửi link ngoài lên group). Kết hợp thoa dầu cù là vào huyệt dũng tuyền và mang tất chân cho con. Và cho bé uống nước gừng ấm nóng, dễ uống hơn nước hành củ.
- Đồng thời em áp dụng phương pháp tiếp xúc da, tức là em cho phần da của bé tiếp xúc trực tiếp với da của mẹ. Ví dụ như: em cho tay và chân bé đặt lên bụng mẹ và chân của mẹ khi ngủ, hoặc khi mẹ nằm với bé.
- Khi bé có dấu hiệu tăng nhiệt độ thì em lấy 1 cái khăn nhúng nước thật ướt đặt trên gối để bé nằm lên gối đầu, đến khi thấy khăn ấm thì lại thay khăn khác hoặc nhúng lại nước. Đồng thời em dùng chanh tươi xoa trán cho bé (ban ngày hoặc khi nhà có chanh), em cũng dùng cây lăn đồng (dụng cụ diện chẩn) cái này bé cũng tự lăn cho bé được.
- Nhà em không dùng khăn ướt để lau khắp người cho con, đặc biệt là không đụng đến phần phổi của con. Em chỉ dùng lăn đồng lăn bẹn nách, bẹn háng cho bé. Siêng nữa thì em dán cao dán salonpas theo phát đồ hạ sốt và tăng sức đề kháng (phương pháp diện chẩn).

"HƯỚNG DẪN ĐÁNH GỪNG

Gừng ta 2 củ bằng ngón tay, rửa sạch cạo vỏ, giã nát, thêm muối hạt cỡ 1 hạt ngô bóp đều, bọc vào khăn vải đánh các chỗ sau mỗi đường 30 lần.

Việc cho chút muối (không nhiều) là cần thiết để gừng ra nước và giúp gừng có tác dụng lâu hơn. Không dùng rượu gừng vì gây lạnh.

- Đánh phía sau dọc lưng từ trên gáy xuống theo 3 đường: 2 đường gồ gân lưng ở 2 bên sống lưng (kinh bàng quang) và đường giữa cột sống lưng. Tất nhiên là có thể đánh rộng hơn, có thể sang cả 2 vai nhất là với người bị đau vai cổ gáy, sang 2 sườn.

- 2 bên thắt lưng từ phía bụng vào giữa sống lưng

- phía trước dọc từ cổ qua rốn xuống bụng dưới chỗ cạp quần.

- Cuối cùng đánh lòng bàn chân"

Note: Phần nội dung hướng dẫn đánh gừng em làm theo chia sẻ của anh Vũ Minh Việt, đây là trích từ bài viết của anh ấy ạ.

Cảm nhận: khi dùng phương pháp gừng để giải cảm và hạ sốt thì nhiệt độ khi đo bằng máy sẽ không thấy giảm (Bố mẹ nào mà theo tây y tâm lý không vững sẽ lo sợ). Nhưng nếu quan sát con thì thấy con mắt vẫn lanh lợi, tỉnh táo, vẫn chơi và ăn uống bình thường. Đây là dấu hiệu tốt. Sau 3 ngày bé hết cảm, hết sốt, quậy phá như thường)

2. Giải cảm, mỏi người và hạ sốt cho người lớn.

Cái này là bản thân em trải nghiệm nên không tự áp dụng được bài đánh gừng. Thay vào đó em chữa bằng phương pháp diện chẩn (hạ sốt và tăng sức đề kháng) kết hợp xông. Uống nước gừng nóng vừa thổi vừa uống.

Nồi xông của em gồm: vỏ bưởi, gừng, sả và muối.

Sau 3 ngày hết bệnh.

Trên đây là những trải nghiệm thực tế của em. Em cũng đang hóng những chia sẻ của các anh chị thành viên để em học hỏi và trải nghiệm cho gia đình em ạ.

Cảm ơn các Cô Chú Anh Chị Em đã đọc bài của em.

P/s: Bài sau sẽ là bài chia sẻ chữa trĩ ngoại (áp dụng trên chính bản thân em), nói ra cũng ngại quá, hơi xấu hổ ạ. Nhưng em vẫn muốn chia sẻ để các chị em nào đang bị như em trước đây có thể áp dụng thử ạ.
#trải_nghiệm_nam_dược
#chữa_bệnh_không_dùng_thuốc
#giải_cảm
#hạ_sốt
https://www.facebook.com/groups/627551287825967/permalink/685884611992634/