Saturday, 24 Aug 2019
Media Sự sống diệu kỳ

Năm Trái đất đi hoang dã – Thảm họa tự nhiên

Xuất bản vào ngày 18 tháng 2 năm 2015

Đăng ký Naked Science – http://goo.gl/wpc2Q1

Mỗi thứ tư khác, chúng tôi trình bày một video mới, vì vậy hãy tham gia với chúng tôi để xem sự thật đặt trần …

Từ xa trái đất có vẻ bình tĩnh, một quả cầu màu xanh chuyển một cách hòa bình trong không gian, nhưng đi lại gần hơn và bạn tìm thấy một nơi hỗn loạn và đáng sợ. Một bầu không khí nơi các cơn bão và lốc xoáy được sinh ra, và dưới đó là một vùng núi lửa và động đất.

Bắt đầu ngay trước ngày đầu năm mới, vào ngày Boxing Day 2004, năm 2005 là thảm họa nhất trong lịch sử, với hàng trăm tỷ bảng lỗ và hơn nửa triệu người chết. Chương trình này bao gồm các thảm họa hành tinh, từ cơn sóng thần giết người ngày Boxing Day bất thường ở Ấn Độ Dương, qua trận động đất Kashmir lớn tới Bão Katrina và sự tàn phá của nó trên New Orleans, cùng với các sự kiện tại Vương quốc Anh, chẳng hạn như cơn lốc xoáy Birmingham. đạt đến hạng mục cơn lốc xoáy cao nhất, nhưng vẫn chưa giết ai một cách kỳ diệu.

Năm 2005 đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của khí hậu và các sự kiện địa chất trên toàn thế giới, tất cả đều bị máy ảnh chụp trong thời trang ngoạn mục nhất bởi các chuyên gia và nghiệp dư. Sử dụng cảnh quay mắt, các cuộc phỏng vấn với những người sống sót và cứu hộ và phân tích từ các chuyên gia địa chất và thời tiết, tài liệu này xếp hạng các sự kiện tự nhiên đáng kinh ngạc của một năm mà hầu như mỗi tháng đều bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Vào thời điểm đó đó là năm nóng nhất trong kỷ lục, và những người bão tố nhất, mọi người trên mọi châu lục đều bị ảnh hưởng một cách nào đó bởi những thảm họa của năm. Các nhà khoa học và khí hậu hàng đầu thế giới suy đoán liệu các sự kiện đã được kích hoạt bởi một sự thay đổi thực sự trong các hệ thống khí hậu của trái đất.

Một số thảm họa thiên nhiên được đề cập trong tài liệu này:

Động đất Ấn Độ Dương và sóng thần châu Á

Trận động đất Ấn Độ Dương năm 2004 là một trận động đất mạnh dưới đáy biển xảy ra vào ngày 26 tháng 12 với một tâm chấn ngoài khơi bờ biển phía tây của Sumatra, Indonesia. Trận động đất xảy ra khi Tấm Ấn Độ bị Miến Điện tấn công và gây ra một loạt các trận sóng thần tàn phá dọc theo bờ biển của hầu hết các vùng đất liền giáp Ấn Độ Dương, giết chết hơn 230.000 người ở 14 quốc gia, và ngập lụt các cộng đồng ven biển với sóng lên đến 30 mét cao.

Đập Maharashtra

Lũ lụt Maharashtra năm 2005 đề cập đến lũ lụt của nhiều vùng thuộc bang Maharashtra của Ấn Độ bao gồm các khu vực rộng lớn của thành phố Mumbai, một thành phố nằm trên bờ Biển Ả Rập, trên bờ biển phía tây Ấn Độ, trong đó ít nhất 5.000 người chết.

Birmingham Tornado

Cơn lốc xoáy Birmingham là một trong những cơn lốc xoáy mạnh nhất được ghi lại ở Anh trong gần 30 năm, xảy ra vào ngày 28 tháng 7 năm 2005 tại ngoại ô Birmingham. Cơn lốc xoáy đã nhổ rễ khoảng 1.000 cây, loại bỏ các mái nhà của tòa nhà, nhặt và gửi xe và gây ra thiệt hại khác trong thời gian tồn tại ngắn ngủi của nó.

Lũ lụt châu Âu

Lũ lụt châu Âu năm 2005 đã tấn công chủ yếu là Romania, Thụy Sĩ, Áo và Đức, cũng như một số nước khác ở Trung Âu và Đông Âu trong tháng Tám. Thảm họa xảy ra vào thời điểm Bồ Đào Nha bị cháy rừng dữ dội khiến 15 người chết.

bao Katrina

Bão Katrina là cơn bão nhiệt đới Đại Tây Dương nguy hiểm nhất và tàn phá nhất trong mùa bão Đại Tây Dương năm 2005. Đây là thảm hoạ thiên nhiên đắt nhất, cũng như một trong những cơn bão nguy hiểm nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Ít nhất 1.833 người chết trong cơn bão và lũ lụt tiếp theo. Số người chết đáng kể nhất xảy ra ở New Orleans, Louisiana, nơi bị ngập lụt vì hệ thống đê bị thất bại thảm hại.

Trận động đất Kashmir

Trận động đất Kashmir xảy ra vào ngày 8 tháng 10 năm 2005 và tập trung ở Pakistan quản lý Kashmir gần thành phố Muzaffarabad, và cũng ảnh hưởng đến tỉnh Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan. Nó đã đăng ký một thời điểm là 7,6. Chính phủ số người chết chính thức của Pakistan là 75.000. Mức độ nghiêm trọng của thiệt hại do trận động đất gây ra là do sự gia tăng nghiêm trọng, cùng với việc xây dựng kém.