Friday, 8 Nov 2019
Media Sự sống diệu kỳ

Birmingham Tornado của Anh

Xuất bản vào ngày 3 tháng 12 năm 2014

Đăng ký Naked Science – http://goo.gl/wpc2Q1

Mỗi thứ tư khác, chúng tôi trình bày một video mới, vì vậy hãy tham gia với chúng tôi để xem sự thật đặt trần …

Tornados là một trong những lực lượng chết người nhất của thiên nhiên, với gió lên đến 300mph. Sức mạnh tuyệt vời của họ có thể xé nát bất cứ thứ gì nằm trong con đường của họ. Tại Mỹ, toàn bộ thị trấn bị tiêu diệt, nhà bị phá hủy hoàn toàn, và hàng trăm mạng sống bị mất mỗi năm.

Ở Anh, bạn có thể nghĩ rằng bạn đang ở ngoài tầm với của các bộ ly hợp của những cặp song sinh chết người này, nhưng bạn sẽ sai. Thành phố lớn thứ hai của Vương quốc Anh, Birmingham, đã bị tấn công vào tháng 7 năm 2005. Chính xác điều gì đã xảy ra vào ngày hôm đó? Tại sao nó gây ra rất nhiều thiệt hại? Và tại sao không có cảnh báo? Vào thời điểm các sự kiện thời tiết khắc nghiệt gây ra hỗn loạn ở Mỹ, đó có phải là dấu hiệu cho thấy khí hậu ôn hòa của chúng ta có thể sắp kết thúc.

Thứ Năm ngày 28 tháng 7 năm 2005, báo cáo thời tiết sáng hôm đó đã dự báo một số cơn mưa rào ở khu vực Midlands, không đề cập đến một cơn lốc xoáy. Nhưng chiều hôm đó cư dân dọc theo một hành lang hẹp qua vùng ngoại ô Birmingham từ King’s Heath đến Highgate, sắp sửa khiến cả thế giới của họ bị đảo lộn. Cơn lốc xoáy Birmingham là một trong những cơn lốc xoáy mạnh nhất được ghi lại ở Anh trong gần 30 năm.