Wednesday, 13 Nov 2019
Media Sự sống diệu kỳ

Killers tự nhiên sinh ra – Khoa học tấn công cá mập

Xuất bản vào ngày 1 tháng 10 năm 2014

Đăng ký Naked Science – http://goo.gl/wpc2Q1

Mỗi thứ tư khác, chúng tôi trình bày một video mới, vì vậy hãy tham gia với chúng tôi để xem sự thật đặt trần …

Một trong những kẻ săn mồi đáng sợ nhất của biển là cá mập, nhiều loài trong số đó có thể cắt một người đàn ông thành băng trong vài phút. Nhưng điều gì khiến cá mập tấn công con người, những kẻ không phải là kẻ thù tự nhiên của họ? “Cuộc tấn công khoa học cá mập” là một bộ phim tài liệu về những cuộc tấn công cá mập chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống và cái chết của họ, như các nhà khảo cổ học giải thích hành vi tấn công của cá mập, cách giữ cho mình an toàn trong nước và thảo luận về bản năng sát thủ của họ.

Trái với niềm tin phổ biến, chỉ có một vài con cá mập nguy hiểm đối với con người. Trong số hơn 470 loài, chỉ có bốn loài đã tham gia vào một số lượng đáng kể các cuộc tấn công gây tử vong, không được viện trợ đối với con người: con cá mập trắng, đại dương, hổ và cá mập bò. Những con cá mập này là những kẻ săn mồi lớn, mạnh mẽ, và đôi khi có thể tấn công và giết người. Mặc dù chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công vào con người mà tất cả chúng đều được quay mà không cần sử dụng một cái lồng bảo vệ.

Nhận thức về cá mập là động vật nguy hiểm đã được phổ biến rộng rãi bởi một vài cuộc tấn công không bị cáo buộc, như tấn công cá mập Jersey Shore năm 1916, và thông qua các tác phẩm hư cấu phổ biến về các cuộc tấn công cá mập, chẳng hạn như bộ phim Jaws. Tác giả của hàm là Peter Benchley, cũng như đạo diễn Steven Spielberg của Jaws sau đó đã cố gắng xua tan hình ảnh cá mập như những con quái vật ăn thịt người.