Sunday, 22 Sep 2019
Media Sự sống diệu kỳ

Kỳ quan thiên nhiên của thế giới

Xuất bản vào ngày 13 tháng 8 năm 2014

Đăng ký Naked Science – http://goo.gl/wpc2Q1

Mỗi thứ tư khác, chúng tôi trình bày một video mới, vì vậy hãy tham gia với chúng tôi để xem sự thật đặt trần …

Bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới là gì? Bạn sẽ chọn cái nào?

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách top 7 của chúng tôi, từ cái nóng ngột ngạt của Thung Lũng Chết, sức mạnh tuyệt vời của Niagara Falls và Geysers of Yellowstone, đến con sông hùng vĩ nhất, và Hẻm Núi lớn nhất.

Đối với nhiều người trong chúng ta, thế giới tự nhiên đóng vai trò như một bối cảnh xa xôi đối với cuộc sống đô thị bận rộn của chúng ta. Chúng tôi khắc và trồng những vùng đất rộng lớn để phù hợp với mục đích và nhu cầu của chúng ta. Nhưng nơi thiên nhiên vẫn chưa được đặt tên, chúng ta buộc phải đương đầu với chính mình, buộc phải nhìn và lắng nghe. Những vùng hoang dã, rừng nhiệt đới, và hẻm núi sa mạc, không chỉ cung cấp một cửa sổ vào quá khứ, nhưng chúng giúp nhắc nhở chúng ta về vị trí của chúng ta trên Trái Đất.

Trong bộ phim này, chúng ta kỷ niệm một số địa điểm tự nhiên tinh tế và quý giá nhất của chúng ta. Tài liệu năm 2002 cho Kênh Du lịch, bao gồm các chủ đề sau:

Grand Canyon

Grand Canyon là một hẻm núi dốc đứng được chạm khắc bởi sông Colorado ở Hoa Kỳ ở bang Arizona. Nó nằm trong và được quản lý bởi Công viên quốc gia Grand Canyon, quốc gia bộ lạc Hualapai và bộ lạc Havasupai. Gần hai tỷ năm lịch sử địa chất của Trái đất đã được tiếp xúc như sông Colorado và các nhánh của nó cắt các kênh của họ qua lớp sau lớp đá trong khi Cao nguyên Colorado được nâng lên.

Công viên quốc gia Yellowstone

Vườn quốc gia Yellowstone là một công viên quốc gia nằm chủ yếu ở bang Wyoming của Hoa Kỳ, mặc dù nó cũng mở rộng sang Montana và Idaho. Yellowstone, được công nhận rộng rãi là công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới, được biết đến với động vật hoang dã và nhiều đặc điểm địa nhiệt, đặc biệt là Geyser Old Faithful, một trong những tính năng phổ biến nhất trong công viên. Nó có nhiều loại hệ sinh thái, nhưng rừng dưới trũng là phong phú nhất. Nó là một phần của vùng sinh thái rừng Nam Trung Bộ Rockies.

Thung lũng Chết

Thung lũng chết là một thung lũng sa mạc nằm ở sa mạc Mojave ở Đông California, khu vực thấp nhất, khô nhất và nóng nhất ở Bắc Mỹ. Thung lũng Badwater của Thung lũng chết là điểm có độ cao thấp nhất ở Bắc Mỹ ở độ cao 282 feet dưới mực nước biển. Điểm này là 84,6 dặm về phía đông-đông nam của núi Whitney, điểm cao nhất ở Hoa Kỳ rộng lớn với độ cao 14.505 feet. Thung lũng lò của Thung lũng chết giữ kỷ lục cho nhiệt độ không khí được báo cáo cao nhất trên thế giới, 134 ° F vào ngày 10 tháng 7 năm 1913.

Công viên quốc gia Hawaii Volcanoes

Vườn quốc gia núi lửa Hawaiʻi, được thành lập năm 1916, là một Vườn quốc gia Hoa Kỳ nằm ở bang Hawaii của Hoa Kỳ trên đảo Hawaiʻi. Nó bao gồm hai núi lửa hoạt động: Kīlauea, một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới, và Mauna Loa, ngọn núi lửa khổng lồ nhất thế giới. Công viên cung cấp cho các nhà khoa học cái nhìn sâu sắc về sự ra đời của quần đảo Hawaii và nghiên cứu liên tục vào các quá trình của núi lửa.

Rưng Amazon

Sông Amazon ở Nam Mỹ là con sông lớn nhất do xả nước trên thế giới, tính trung bình khoảng 209.000 mét khối mỗi giây, lớn hơn bảy con sông độc lập lớn nhất tiếp theo kết hợp. Rừng nhiệt đới Amazon, còn được gọi bằng tiếng Anh là Amazonia hoặc Amazon Jungle, là một khu rừng lá rộng ẩm bao phủ hầu hết lưu vực sông Amazon của Nam Mỹ. Amazon chiếm hơn một nửa diện tích rừng mưa còn lại của hành tinh, và bao gồm đường rừng nhiệt đới lớn nhất và sinh học nhất của rừng mưa nhiệt đới trên thế giới.

thác Niagara

Thác Niagara là tên tập thể cho ba thác nước nằm giữa biên giới quốc tế giữa Canada và Hoa Kỳ; cụ thể hơn, giữa tỉnh Ontario và tiểu bang New York. Chúng tạo thành đầu phía nam của hẻm núi Niagara. Từ lớn nhất đến nhỏ nhất, ba thác nước là thác Horseshoe, thác American và thác Bridal Veil.

Great Barrier Reef

Rạn san hô Great Barrier là hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới bao gồm hơn 2.900 rạn san hô và 900 hòn đảo trải rộng trên 2.300 km trên diện tích khoảng 344.400 km2. Các rạn san hô nằm ở biển Coral, ngoài khơi bờ biển Queensland, Úc. Rạn san hô Great Barrier có thể được nhìn thấy từ không gian bên ngoài và là cấu trúc đơn lớn nhất thế giới được thực hiện bởi các sinh vật sống.